Răng vẩu và những nguyên nhân mà bạn cần chú ý

Nếu muốn khắc phục răng hô vẩu hiệu nghiệm cần căn cứ trên căn nguyên gây răng vẩu làm rõ. Khi biết xác thực được những căn nguyên này sẽ giúp tránh khỏi được khả năng răng vẩu hô hô hiệu quả cho trẻ khi mới mọc răng.

 Răng vẩu và những nguyên nhân mà bạn cần chú ý

Các dạng răng vẩu hô thường gặp

Có nhiều nguyên do răng vẩu tương ứng với những kiểu răng vẩu hô khác biệt, bao gồm:

– Vẩu do răng: răng mọc lên không theo phương thẳng đứng mà chìa ra ngoài. Dạng vẩu này có thể xuất phát từ những thói quen khi còn nhỏ của trẻ như lưỡi đẩy răng, thở miệng, mút tay…

– Vẩu do xương: mặc dầu răng mọc đúng phương hướng, đều đặn nhưng do sự phát triển quá mức của xương hàm trên hoặc dưới (vẩu ngược) khiến hàm bị đưa quá mức ra ngoài (vẩu hàm).

– Vẩu nướu: đôi khi được coi như là vẩu xương hàm khi xương ổ răng quá dày làm nướu đội ra. Nhưng cũng có khi chính bản thân nướu răng quá dày nên gây ra gồ vẩu ở mức độ nhẹ hơn.

– Vẩu do răng và xương: Đó là hiện tượng vẩu có sự phối hợp của cả hai nguyên nhân do xương hàm và răng kể trên.

Các nguyên nhân dẫn tới răng vẩu phổ biến

Có những nguyên nhân Khác nhau dẫn tới sự méo mó của răng dẫn đến hiện trạng răng vẩu và thỉnh thoảng bạn hoàn toàn có thể Phòng tránh được nguy cơ này nếu biết cách.

– răng vẩu do di truyền

Thực tiễn cho thấy, nếu trong gia đình có người bị vẩu hàm trên vẩu thì tỉ lệ lớn là còn chiếc cũng bị vẩu. Nguyên do này chiếm đến 70% tổng số người bị vẩu. Bình thường những người vẩu do di truyền là vẩu hàm.

– Nguyên do răng vẩu hô từ các thói quen xấu

Như đã nói ở trên, trẻ nhỏ thường có những thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, khi ngủ thở miệng hay đẩy lưỡi,… những tục lệ này chừng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm lại có thể là căn nguyên làm cho khuôn răng bị vẩu ra phía trước. Đó là căn nguyên dẫn đến răng hô vẩu trước hết mà bạn có thể tránh được cho bé bằng cách ngăn trẻ có những tập quán xấu kể trên. Bình thường căn nguyên này sẽ dẫn tới kiểu vẩu do răng.

– Nguyên do dẫn đến răng hô vẩu do sự lệch lạc trong tiến trình phát triển hàm mặt

Khi cơ cấu của nét mặt phát triển không phù hợp với nhau, làm phần xương hàm trên hóp lại và xương hàm nhô ra sẽ gây ra hiện trạng vẩu.

– Sự tăng trưởng không cân đối giữa xương và răng

Xương quá nhỏ sẽ làm cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc lòi ra ngoài do không đủ “diện tích”. Xương quá to so với răng lại gây tình trạng răng thưa và hàm thì vẩu nghiêm coi trọng.

 Răng vẩu và những nguyên nhân mà bạn cần chú ý 1

Chữa trị triệt để nguyên do dẫn tới răng vẩu

Hiện giờ, có 2 kỹ thuật giúp chữa trị dứt điểm hô vẩu là niềng răng hô vẩu và chỉnh hình hàm. Trong đó, chỉnh răng là các cách phổ biến được sử dụng với khá nhiều các tình huống răng hô vẩu do răng, còn phẫu thuật hàm là phương thức tu sửa hô vẩu khỏi mất nhiều thời gian khi bị vẩu do xương. Trong nhiều trường hợp, việc kết hợp 2 công nghệ này là cấp thiết.

>>> Tìm tòi thêm công nghệ niềng răng hô không mắc cài thẩm mỹ và niềng răng hô mất bao lâu thì nhanh nhất hiện nay?

Nếu bạn cũng đã và đang bị vẩu hàm trên vẩu và muốn biết làm rõ nguyên nhân dẫn đến răng vẩu là gì và phải trị bệnh công hiệu bằng công nghệ tiên tiến, hoàn toàn có thể tới bệnh viện Bally để được khám bệnh và trả lời miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ về hotline 0945368989.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *