Nguyên nhân răng thưa do yếu tố nào gây nên?

Căn nguyên răng thưa đa số diễn ra ở trẻ em, do di truyền hoặc do sai lệch trong quá trình mọc răng của trẻ. Muốn hiểu rõ hơn nguyên do tại sao răng thưa bạn có thể xem các thông tin trong bài ở dưới đây nhé!

Tìm hiểu 4 căn nguyên răng thưa

Trong điều kiện phát triển thông thường, các cái răng sẽ cam kết sát khít với nhau, đều đẹp. Nhưng khi có các Căn nguyên kì dị nào đó xảy ra sẽ khiến cho hàm răng bị méo mó. Nếu tìm được nguyên do vì sao răng thưa chi tiết, chúng ta sẽ biết được nên lựa chọn biện pháp chữa trị nào là tối ưu nhất.

 Nguyên nhân răng thưa do yếu tố nào gây nên?

– Răng mọc ngầm: Ở 1 vài người có thể diễn ra vấn đề răng ở một vị trí nào đó thay vì trồi lên khỏi nướu lợi thì lại ẩn ngầm trong xương hàm. Vì vậy, “diện tích” của nó bị bỏ trống làm nên kẽ răng thưa. Tình cảnh này hoàn toàn có thể gây các sai lệch khác là những răng kề cận khoảng trống này bị đổ xiên sang khoảng trống thiếu răng. Nhưng căn bản vẫn không đủ che lấp hết toàn bộ khe thưa.

– Bị thiếu mầm răng: Vẫn có những vấn đề mà răng ở vị trí nào đấy bị thiếu do không có mầm răng phát triển trong xương hàm. Điều này cũng dẫn tới thực trạng hao hao như là khi có răng mọc ngầm.

– Răng mọc chìa vẩu: Khoảng trước hàm răng thông thoáng nên khi các răng cửa mọc chìa ra ngoài thường có thiên hướng tách nhau ra, không sát khít. Lúc đó tình trạng răng thưa sẽ kèm theo với răng chìa vẩu rất mất thẩm mỹ.

– Tiền sử bệnh nảy sinh quanh răng: Khi hàm răng bình thường vẫn sát khít đều đặn, nhưng theo thời gian bỗng ngày càng gây nên thưa hơn thì căn nguyên răng thưa dần do đâu? Thường xuyên gặp số 1 là bệnh viêm nha chu răng, viêm nướu lợi. Khi nướu bị viêm, vi khuẩn tấn công sẽ làm dây chằng nha chu răng bị đứt, làm tiêu xương hàm ổ răng. Lúc đó, mô nướu lợi không còn được nâng đỡ sẽ trở tạo điều kiện cho nướu chân răng bị tụt thấp. Giờ đây phần chân răng sẽ bị lộ ra khiến chúng ta nhận thấy như răng bị thưa và dài thêm ra vì những cái chân răng (tính từ chân nướu xuống) có kích cỡ nhỏ hơn thân răng và không sát khít với nhau.

>>> Tìm hiểu ngay viêm nha chu và cách điều trị triệt để

Để xác định được chuẩn xác nguyên do răng bị thưa không thể chỉ qua những triệu chứng bên ngoài, hay bằng sự khám bệnh chủ quan mà cần triển khai dò hỏi soi chụp toàn bộ cấu trúc hàm răng. Bằng cách đó chúng ta mới hoàn toàn có thể “nhìn thấy” được những bất thường xảy ra trong xương hàm và dưới chân răng.

 Nguyên nhân răng thưa do yếu tố nào gây nên? 1

Xác định nguyên do răng bị thưa và kỹ thuật điều trị răng thưa triệt để

Khi bị thưa toàn bộ hàm hoặc số lượng khe thưa nhiều và kích cỡ khe thưa lớn, việc chữa chạy nên đặc điểm coi trọng trường hợp xoá bỏ, an toàn và bảo toàn răng tối đa. Nếu có thể chữa trị cho hiệu nghiệm dược vĩnh viễn là tốt nhất để không mắc phải phải ảnh hưởng đến sự ổn định của răng quá nhiều lần trong suốt cuộc đời. Tại vì bất kể sự biến đổi nào đó dù nhỏ diễn ra trên răng và cung hàm cũng đều dẫn đến những thúc đẩy nào đó không bổ dưỡng lâu bền của răng.

Bởi thế, phương pháp chạy chữa cho phần đông các nguyên nhân răng bị thưa triệt bỏ, bên lâu và bảo đảm Đây là niềng răng.

Trong đấy, công nghệ 3D hiện đại chính là phương thức tăng thêm tối đa công hiệu chỉnh răng thưa cho bệnh nhân. Kỹ thuật này mang lại cơ hội điều chỉnh mạnh mẽ nhất với lực kéo ổn định, dẻo dai và hoàn toàn chính xác. Những dự liệu tăng lực và kỳ vọng dịch chuyển răng có được của bác sỹ nha khoa sẽ khi điều trị sự có được ở mức độ cực kì tốt, không diễn ra không chính xác khác kì dị. Nhờ vậy, khoảng thời gian kéo chỉnh những răng thưa sát khít sẽ được rút ngắn đáng kể. Bệnh nhân răng thưa sẽ không phải chờ đợi lâu như trước để nhìn thấy hiệu quả.

Khi niềng răng thưa bằng công nghệ này, cả răng và xương sẽ ổn định nhanh trong và sau đó điều trị. Hàm răng sát khít và liên tiếp bên lâu nên chỉ cần trị bệnh một lần nhưng duy trì kết quả suốt đời. Đặc trưng, khi niềng chỉnh, các răng sẽ không bị thương tổn hay trải quả mài răng xâm lấn gây đau đớn và lo hỏng răng thật về lâu bền.

>>> Bạn cũng có thể tìm tòi thêm kỹ thuật bọc răng sứ cho răng thưa để làm khít răng hạn chế tốn thời gian hoặc phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ tiết kiệm

Nếu cần được giải đáp kỹ hơn về nguyên nhân răng bị thưa, bạn có thể liên hệ đến Cơ sở theo số 0945368989, nha sỹ sẽ tư vấn tận tâm nhất cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *