Phương pháp dạy tiếng anh cho bé yêu từ nhỏ

Phương pháp dạy tiếng anh cho bé yêu từ nhỏ

Trẻ nhỏ có thể nhận biết và có tín hiệu ngôn ngữ từ rất sớm. Trẻ càng tiếp thu Tiếng anh sớm càng có hiệu quả cao.

Một số phương pháp của trung tâm Anh ngữ uy tín sẽ giúp trẻ tiếp xúc với Tiếng anh dễ dàng ngay từ bé mà các bậc phụ huynh có thể học hỏi như sau:

Các phương pháp dạy tiếng anh cho bé yêu thích 

Sử dụng hình ảnh và từ ngữ cho bé từ sớm

  • Thời điểm hoàn hảo để bé học tiếng anh là từ 3 đến 6 tuổi.
  • Thời điểm này bé có khả năng nhớ từ rất tốt. Từ 10 tuổi trở lên thì khó có thể tiếp thu hơn như khi còn nhỏ.
  • Do đó, bố mẹ nên chuẩn bị những chiếc thẻ hình: ô tô, xe máy, bông hoa, còn gà, quả táo,….
  • Một ngày cho bé làm quen với 5 từ, bố mẹ có thể đặt câu hỏi và mô tả bằng hành động để tạo tính tò mò cho bé : “Do you know which animal says mew mew…”. Vào cuối ngày, bố mẹ có thể kiểm tra bằng cách cho bé đọc lần lượt các thẻ từ ngữ đó. Những ngày đầu bạn sẽ gặp vất vả nhưng muốn hiệu quả lâu dài bố mẹ hãy kiên trì cho bé tiếp xúc hằng ngày luôn nhé.

Hình ảnh có liên quan

Sử dụng đồ chơi để dạy tiếng anh

  • Ở độ tuổi của các bé là lứa tuổi ham chơi, bố mẹ nên kết hợp các trò chơi và tương tác với bé: “What is this? Và bố mẹ trả lời “This is a train”. Để tạo hứng thú cho bé, bố mẹ lưu ý khi dạy tiếng Anh ở nhà cho bé nên đọc vài lần và đổi cái khác nhé.

Kết hợp bài hát và đọc truyện cổ tích để dạy Tiếng anh

  • Phương pháp dạy tiếng anh thông qua bài hát là phương pháp rất hay và dễ nhớ lâu. Những bài hát “ABC songs”, bài hát về cơ thể “head, hair, knees,…” vừa hát vừa múa vừa chỉ từng bộ phận, bé sẽ nhớ rất dai.
  • Phương pháp kể chuyện cổ tích, những câu chuyện cổ tích luôn tạo sự hứng thú, những thế giới thần thoại, những nhân vật xinh đẹp. Bố mẹ có thể mua sách cổ tích về đọc cho bé nghe và phân tích nội dung câu chuyện đó. Vừa nâng cao khả năng tiếng anh, vừa nâng cao khả năng tư duy và phân tích cho bé. Nếu bố mẹ không có khả năng tiếng anh nhiều, bố mẹ cho bé nghe thông qua các video tiếng anh.

>>> Còn chần chừ gì nữa, các bậc phụ huynh có thêm thm khảo thêm các tin tức bổ ích để chăm sóc bé yêu cách tốt nhất

Tránh dạy ngữ pháp và viết

  • Tập trung nói nhiều hơn là viết, ở lứa tuổi nhỏ việc phát âm, khả năng nói bắt chước ngữ âm của người bản xứ để giúp bé tự tin khi giao tiếp

Khuyến khích bé nhiều hơn

  • Thay vì áp đặt, la mắng, chỉ trích bé khi đọc sai “I am a chair new” thì bạn nên nói nhẹ nhàng “Oh baby, you are not a chair, you are my son, and you should say: ‘I have a new chair”. Khi bé phát âm hoặc nói chính xác, bố mẹ nên khuyến khích với nhiều cách để bé có động lực và hứng thú khi học tiếng anh hơn.

Chúc cho các bậc phụ huynh có phương pháp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *