Mách nhỏ ” Kinh nghiệm học ielts ” cho người mới bắt đầu

Bạn học ielts vì mục đích gì? Bạn muốn đi du học, muốn tăng mức lương, muốn có công việc tốt hơn hay chỉ đơn giản là học để tăng kiến thức cho bản thân. Dù là vì bất cứ lý do gì đi nữa, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn bằng những kinh nghiệm học ielts dưới đây. Nào, cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Học 5.5 IELTS mất thời gian bao lâu để hoàn thành được mục tiêu?

Kinh nghiệm học ielts cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học ielts cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu học ielts, bạn phải biết được bản thân đang ở trình độ nào để vạch ra lộ trình học phù hợp nhất cho mình. Với người mới bắt đầu học ielts, chúng ta có thể chia thành 2 nhóm đối tượng như sau:

– Đối tượng 1: Người mất gốc hoặc không biết gì về tiếng Anh hoặc biết rất ít.

– Đối tượng 2: Người có nền tảng ngữ pháp tốt, vốn từ vựng phong phú, biết phát âm, nghe đọc tốt nhưng chưa có kinh nghiệm về học và thi ielts.

Xây dựng kế hoạch thời gian học ielts trong timeline của bản thân

Sắp xếp thời gian học ielts cho mình căn cứ vào thời gian biểu, lịch học, lịch làm việc của bản thân sao cho hợp lý nhất với điều kiện hiện tại của bản thân.

Lập chiến dịch học ielts

CÁCH HỌC IELTS DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Lập chiến dịch học ielts

Làm quen với tiếng anh

Đối với nhóm đối tượng 1, bạn sẽ cần thời gian để làm quen với tiếng anh. Bạn không nên lao vào những quyển sách dày cộp mà nên nghe nhạc, xem phim, xem các bản tin, video tiếng anh có phụ đề. Sau đó có thể chuyển qua đọc báo tiếng anh trên Breaking News English, CNN hay BBC. Còn với nhóm đối tượng 2, bạn có thể bắt đầu vào việc học ielts ngay.

Khi đã quen với tiếng anh, giai đoạn tiếp theo là trau dồi từ vựng, ngữ pháp, phát âm.

Sách tự luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Một số cuốn sách cần thiết cho người học ielts

Từ vựng

Để học từ vựng tốt nhất, sổ ghi chép chính là vật bất ly thân và bạn cần ôn tập thường xuyên. Oxford dictionary 8 và Lạc Việt là 2 phần mềm không thể thiếu khi ôn luyện tiếng Anh. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng google dịch.

Ngữ pháp

Sử dụng ngữ pháp đa dạng, chính xác là một trong những tiêu chí chấm điểm quan trọng trong bài thi speaking và writing ielts, hỗ trợ đắc lực cho bài thi reading và listening. Cambridge Grammar for ielts là một trong những cuốn sách không thể thiếu dành cho những bạn ôn thi ielts.

Update mới nhất] Review sách Cambridge Grammar for IELTS - jes.edu.vn

Cambridge Grammar for ielts là một cuốn sách không thể thiếu để ôn thi ielts

Phát âm

Sau khi đã có vốn từ vựng và ngữ pháp thì bạn cần phải thực hành khả năng phát âm của mình. Bạn có luyện một trong 2 giọng là Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Bạn có thể xem video giáo trình luyện phát âm giọng mỹ American Accent Video Training Program hoặc lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập (giọng rất dễ nghe).

Nếu học thuộc lòng bảng âm trước rồi mới học các kỹ năng khác thì việc học sẽ có kết quả tốt nhất nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Chính vì vậy, bạn có thể học cách phát âm và luyện nghe cùng lúc.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký một khóa phát âm tại trung tâm ielts để có định hướng đúng ngay từ đầu.

Trên đây là một số kinh nghiệm học ielts cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *