Chia sẻ cách học từ vựng ielts hiệu quả

Học từ vựng ielts đối với nhiều người rất dễ, nhưng đối với nhiều người đó là cả một sự tra tấn. Vì sao vậy? Đó là bởi chưa tìm được một phương pháp học phù hợp cho mình. Bài viết sau đây, chuyên trang cacthitrongtienganh.com xin chia sẻ với bạn cách học từ vựng ielts đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, bất kỳ ai cũng có thể thành công.

cách học từ vựng ielts (01)

5 cách học từ vựng ielts đơn giản mà hiệu quả

1. Phân chia thời gian phù hợp để học từ vựng

Học từ vựng ielts không phải là chuyện chốc lát. Vậy nên, đừng cố nhồi nhét quá nhiều từ vựng cùng một lúc vào trong đầu chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Phương pháp này chẳng những không có tác dụng mà đôi khi còn gây phản tác dụng, khiến bạn bị stress và mọi thông tin trước đó đều bị quên mất. 

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy học một cách đều đặn, thường xuyên. Mỗi ngày chỉ cần học 5 từ mới và ngày nào cũng học. Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có thể cải thiện được vốn từ hiệu quả mà cũng đảm bảo sự thoải mái cho mình. Đừng quên sau 1 – 2 ngày hãy ôn lại những từ đã học trước đó để nhớ lâu hơn bạn nhé. 

2. Học từ vựng cần phải đúng quy tắc

Học từ vựng ielts nói riêng và học từ vựng tiếng anh nói chung cần phải đúng quy tắc thì mới mong đạt hiệu quả. Cụ thể bạn phải đi theo lộ trình gồm : Tra nghĩa từ 🡪 Xác định dạng từ 🡪 Nghe cách phát âm 🡪 Viết ra giấy nhiều lần 🡪 Tìm hiểu nhiều ví dụ thực tế có chứa từ đó. 

Trong cuộc sống, khi nhìn nhiều, gặp nhiều bạn sẽ nhớ rất lâu. Và áp dụng nguyên lý này vào việc học từ vựng tiếng anh, chắc chắn bạn sẽ thu lại kết quả đáng ngạc nhiên đấy nhé.

3. Liên kết các từ tiếng Anh với nhau

Muốn ghi nhớ nhiều từ tiếng anh cùng một lúc bạn nên liên kết những từ đó lại với nhau để tạo thành một câu văn, đoạn văn. Khi đó, bạn sẽ học được nhiều từ hơn, đồng thời cũng biết cách sử dụng từ đó như thế nào, nắm được cấu trúc mới. Theo các chuyên gia thì đây cũng là cách giúp kiểm tra từ vựng, trau đổi khả năng viết vô cùng hiệu quả. 

4. Học từ vựng thông qua hình ảnh, qua phim, qua bài hát

Đây là cách học từ vựng ielts được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bí kíp này đã và đang được rất nhiều bạn áp dụng và mang lại kết quả vô cùng tuyệt vời. Nó không những giúp người học cảm giác thoải mái, thư giãn mà còn học được từ rất nhanh, cả việc phát ẩm chuẩn và sẽ nhớ lâu hơn. 

cách học từ vựng ielts (02)

Thay vì những chữ cái, ký tự thì hình ảnh, bài hát hay phim đều dễ dàng tác động vào trí não của mọi người nhiều hơn. Dĩ nhiên, để không quên vốn từ vựng này bạn hãy linh hoạt áp dụng nó vào trong cuộc sống hằng ngày, trong giao tiếp, học tập, vui chơi để thu lại được kết quả như ý. 

5. Học từ vựng cùng bạn bè

Học từ vựng ielts cùng nhóm bạn sẽ giúp tăng sự tập trung và nhớ nhanh hơn là việc học một mình. Khi đó bạn sẽ sử dụng được chúng để trò chuyện, trao đổi trong quá trình học mà không hề có cảm giác nhàm chán. Vậy nên, đừng ngần ngại rủ bạn bè cùng học để thu lại được kết quả như ý muốn.

Ngoài ra, cũng có những cách học từ vựng ielts khác mà bạn có thể áp dụng như luyện tập phản xạ không điều kiện với tiếng anh, học từ vừng có chọn lọc, đầu tư đi sâu và học kỹ các từ quan trọng. Chỉ cần áp dụng theo những cách trên việc học từ vựng ielts sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa đâu bạn nhé. 

>> Xem thêm: Cách tự học ielts tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *