Lưu lại ngay những kinh nghiệm học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Với sự hội nhập của nền kinh tế thế giới, tiếng anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp chính và có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Hiểu được tầm quan trọng của nó mà hầu hết mọi người đều cố gắng học tiếng anh. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp trở ngại khi học tiếng anh như không thể nhớ được từ vựng, ngữ pháp, không nghe, không nói được,…. Vậy làm thế nào để học tiếng anh hiệu quả? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng anh như nào để hiệu quả

Kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả

Có kế hoạch học tập và kỷ luật với bản thân

Muốn học tiếng Anh tốt, bạn cần có một sự kỷ luật riêng dành cho bản thân mình và cố gắng tuân thủ kỷ luật đó vì không phải ai học tiếng anh cũng có thể tiếp thu nhanh chóng. Điều này khiến nhiều người từ bỏ sớm.

5 cách học nói tiếng anh hiệu quả nhanh nhất mà bạn nên áp dụng

Một số vấn đề thường gặp phải khi học tiếng anh

Bạn nên đặt ra thời gian biểu hàng ngày, hàng tuần và mục tiêu cần đạt được trong khoảng thời gian ấy. Ví dụ như lên kế hoạch dùng 2 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh online, nghe 1 bài giảng, học thuộc 50 từ mới mỗi ngày,…

Hãy cố gắng xây dựng kế hoạch đó thành một thói quen không thể bỏ và thực hiện liên tục bởi chỉ có học đều đặn, hàng ngày và có kỷ luật với bản thân thì việc học tiếng anh của bạn mới tiến bộ được.

Kiên trì với phương pháp học mà mình đã chọn

Có rất nhiều người nhanh chóng chán nản với phương pháp mình chọn vì học không vào. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên kiên trì với phương pháp mình đã chọn, thay vì nghe ngóng nhiều nơi, thay đổi liên tục. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của mọi người lúc ban đầu, khi mới bắt đầu học và chọn cho mình một phương pháp nhất định và kiên trì với nó.

Luyện nghe

– Bạn có thể nghe các chương trình truyền hình như The Voice, Got Talent của Anh, Mỹ để cải thiện kỹ năng nghe mà không bị nhàm chán, vừa cải thiện kỹ năng nghe, vừa giải trí. Ban đầu bạn nên xem các bản có Vietsub, Engsub, sau đó dần dần bỏ đi và chỉ xem bản có tiếng Anh không sub.

– Bạn cũng có thể xem các chương trình hài của Steven Harvey, The Ellen show vì chúng có rating cao, vui vẻ. Nhờ vậy bạn sẽ không bị nhàm chán mà vẫn thu được rất nhiều kiến thức, vốn sống xã hội hữu ích.

– Một số bộ phim truyền hình như How I met your mother, Forrest Gump, 500 day of summer, f.r.i.e.n.d.s, Extra english, Adventure time để cải thiện kỹ năng nghe. Đây là các bộ phim có nhiều lời thoại, diễn viên nói với tốc độ tự nhiên và sử dụng hầu hết là các từ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày.

4 bước luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả - Knowledge In The World

Nghe đi nghe lại nhiều lần

Ban đầu, sẽ rất khó nghe nhưng đừng từ bỏ, cứ nghe đi nghe lại nhiều lần để tai quen dần.

Luyện nói

Bạn nên tích cực đi lên chỗ có nhiều người nước ngoài như bờ hồ, hồ Tây, phố Bùi Viện và tham gia câu lạc bộ Talkinh with the Tourist.

SINH VIÊN CHÂU Á... ĐIỆU HƠN SINH VIÊN MỸ - Du học Edulinks

Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh

Ngoài ra, bạn cũng nên tự luyện nói tại nhà bằng cách lặp lại những gì đã nghe được, sau đó tra từ để biết cách phát âm chuẩn và lặp lại nó.

Luyện đọc

Top 10 phần mềm học tiếng anh cho bé cực dễ hiểu bố mẹ nên biết

Đọc sách báo cũng là cách luyện nghe hiệu quả

Các bạn có thể đọc dịch các bài báo, blog du lịch,…thậm chí là những status hàng ngày của bạn bè. Tập thói quen đọc mỗi ngày, nếu từ nào không hiểu có thể bỏ qua, có thời gian thì tra từ điển và cố gắng ghi nhớ chúng.

Luyện nghĩ

Nếu muốn biến một thứ ngôn ngữ xa lạ thành quen thuộc, hãy tập suy nghĩ vấn đề nào đó bằng chính ngôn ngữ đó, và ở đây chính là tiếng anh.

Luyện viết

Khi có thời gian rảnh, hãy chép lại một đoạn văn nhiều lần hoặc có thể viết nhật ký. Cách này khá hay vì bạn có thể viết ra những buồn bực trong lòng mà có thể hạn chế người khác đọc được.

Làm thế nào để viết tiếng Anh tốt? | by Tôi Có Thể Viết | Medium

Viết nhật ký bằng tiếng anh

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng anh. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *