Lưu ý khi học tiếng anh giao tiếp tại trung tâm

Trung tâm dạy tiếng Anh với vai trò là chiếc cầu nối giữa tiếng Anh và những người có mong muốn học nó. Đi học tiếng Anh tại các trung tâm cũng là lựa chọn đã không còn xa lạ gì với cộng đồng tiếng Anh Việt Nam. Song song với sự tăng đột biết nhu cầu học tiếng Anh trong một hai năm gần đây là sự xuất hiện của các trung tâm tiếng Anh lớn nhỏ trải rộng khắp thủ đô Hà Nội. Đứng trước quá nhiều các trung tâm tiêng Anh, người học lại càng nên cân nhắc kĩ càng để tránh chọn nhầm những trung tâm chất lượng tồi. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trước khi đăng kí học tại một trung tâm tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội .

1. Tìm hiểu về đội ngũ giáo viên

Tiếng anh giao tiếp đòi hỏi rất nhiều ở giáo viên nước ngoài. Bởi muốn giao tiếp tốt và nhanh chóng thì cách tốt nhất là được học từ những người bản xứ vì khả năng nói tiếng Anh và phát âm tiếng Anh của họ rất tốt.

Thực trạng có nhiều trung tâm tiếng Anh chạy đua giáo viên nước ngoài và thuê những người nước ngoài không có trình độ sư phạm về dạy theo một giáo trình định sẵn. Khi đó, người học chỉ bị mờ mắt vì thấy giáo viên nước ngoài là yên tâm mà quên mất không tìm hiểu xem họ có chuyên nghiệp hay không. Để đến khi bước vào khóa học, giáo viên nói tiếng Anh tương đối tốt nhưng lại không thể truyền đạt cho học viên hiểu khiến hiệu quả không có và các học viên bị lãng phí thời gian, công sức, tiền của.

Lời khuyên là khi tìm hiểu một trung tâm tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội, bạn hãy tìm hiểu kĩ càng về hồ sơ của giáo viên xem họ có thực sự có năng lực ngôn ngữ và năng lực giảng dạy hay không. Những trung tâm có giáo nên chất lượng thường có giá cả đắt hơn so với những trung tâm chỉ thuê Tây balô về dạy. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được một nền tảng kiến thức chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

2. Thời gian học

Tài liệu có lẽ là không quá quan trọng để phán xét về chất lượng của một trung tâm tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội. Tại mỗi trung tâm lại có những xu hướng khác nhau và lựa chọn những bộ tài liệu khác nhau để phù hợp với phương pháp giảng dạy của mình. Điều mà chúng ta nên quan tâm là kết quả sẽ ra sao. Tuy nhiên, bạn nên xem xét chương trình giảng dạy tiếng Anh tại đó có toàn diện các kĩ năng hay không như: luyện nghe tiếng Anh, ngữ pháp, từ vựng… vì chỉ có sự toàn diện mới mang lại cho bạn một khuôn khổ kiến thức đầy đủ và hữu ích.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-hoc-tai-trung-tam-tieng-anh-giao-tiep

Bên cạnh đó, có một vấn đề bắt buộc chúng ta phải cân nhắc đó là thời gian học tại các trung tâm. Vì lịch học ảnh hưởng đến sự đi học đều đặn của bạn ra sao trong khóa học. Nên bạn càn cân nhắc kĩ càng để có thể đảm bảo sắp xếp thời gian hợp lí đi học đầy đủ. Vì khi nhúng mình vào một khóa học là bạn nên học thường xuyên và đầy đủ nhất để không bị hổng kiến thức và có hiệu quả sau cùng tốt nhất.

3. Xem độ uy tín của trung tâm

Độ uy tín của trung tâm được thể hiện qua các số liệu như: số lượng học viên, số lượng chi nhánh, phản hồi của người học. Số lượng học viên là con số khó có thể biết được chính  xác nhưng bạn có thể tham khảo ở những bài báo thống kê hay những trang mạng tiếng Anh thường xuyên tổng hợp tin tức về các trung tâm tiếng Anh.

Số lương chi nhánh trung tâm là điều có thể tìm thấy cụ thể và rõ ràng nhất vì  các thông tin này được cung cấp đầy đủ trên website của mỗi trung tâm tiếng Anh. Một trung tâm có thể phát triển thành nhiều chi nhánh nghĩa là trung tâm ấy có một tập khách hàng lớn và tương đối uy tín thì mới duy trì được nhiều cơ sở khác nhau.

Phản hồi của người học thì bạn có thể dễ tìm kiếm, tham khảo trên những diễn đàn tiếng Anh- nơi mà mọi người chia sẻ kinh nghiệm học hành và đương nhiên là có cả những ý kiến về các trung tâm tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội mà bạn đang tìm kiếm.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *