Cách học IELTS và bí quyết luyện thi hiệu quả bạn nên tham khảo!

Với những ai mới bắt đầu học IELTS sẽ là quãng thời gian vô cùng hoang mang bởi không biết nên bắt đầu từ đâu. Cần phải học như thế nào, có những tài liệu nào cần thiết, phương pháp nào là phù hợp nhất? Bài viết này sẽ chia sẻ giúp bạn những bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả nhất, nếu kiên trì thực hiện sẽ đạt được kết quả cao.

1. Hãy tìm hiểu thật kỹ về IELTS

Trước tiên bạn cần hiểu IELTS là gì? Nó là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được tổ chức bởi Hội Đồng Anh (BC), tổ chức giáo dục quốc tế IDP, Cambridge Assessment English. IELTS có cấu trúc gồm bốn phần thi, với tổng thời gian gần ba tiếng. Bốn bài thi gồm có: Listening (4 sections), Reading (3 paragraphs), Writing (2 tasks) và Speaking ( 3 parts).

Tiếp theo bạn cần nhớ, hãy tìm hiểu thật kỹ về Ielts, gồm có:

 • Những thông tin liên quan đến bài thi
 • Cấu trúc của một bài thi là gì?
 • Thang điểm như thế nào?

Để từ đó chắc chắn mình biết cũng như theo đuổi được chúng đúng hướng và tiết kiệm thời gian nhất.

Hướng dẫn tự học IELTS cho người mới bắt đầu - VnExpress

2. Mạnh dạn thi thử IELTS để xác định trình độ của bản thân

Cách giúp bạn hiểu rõ nhất trình độ của mình đang ở mức nào? Không có gì hiệu quả hơn chính là hãy mạnh dạn thi thử IELTS. Việc thi thử không chỉ giúp cho bạn làm quen dần với format của đề thi mà còn giúp bạn mạnh dạn hơn, tự tin hơn, làm quen với không khí khi nghiêm túc như đi thi thật.

Bạn có thể thi thử online trên các trang trực tuyến khá hữu ích như sau:

 • IELTSonlinetests (http://ieltsonlinetests.com/).
 • IELTS Exam ( https://www.ielts-exam.net/).
 • IELTSbuddy (http://www.ieltsbuddy.com/).
 • IELTSforfree (https://ieltsforfree.com/).

Hoặc nếu bạn muốn thi thử trực tiếp để có những trải nghiệm cảm giác thi thật thì có thể đến tại các địa chỉ thi thử IELTS để kiểm tra. Hãy xác định rõ mục đích, trình độ cũng như ngân sách của bản thân bởi chi phí để thi thử cũng không phải nhỏ.

3. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch để luyện thi IELTS

3.1 Mục tiêu của bạn là bao nhiêu?

Cần xác định rõ mục tiêu mà bạn muốn hướng đến chính xác là gì? Sau khi thi thử để xác định được trình độ của bản thân bạn cần phải nghiêm túc đề ra mục tiêu điểm số của mình là bao nhiêu để có kế hoạch sao cho phù hợp nhất.

Điều quan trọng của việc tự học chính là sự chăm chỉ của bản thân!

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ HỌC IELTS LISTENING TẠI NHÀ - Học tiếng anh nhanh

3.2 Lập kế hoạch luyện thi IELTS

 • Hãy dành thời gian để ôn thi mỗi ngày, cụ thể hơn là dành cho mỗi kỹ năng sao cho toàn diện nhất

Khi đã đặt ra thời gian thì bạn cần thực hiện đầy đủ, nếu hôm nay không học thì ngày mai cần phải học bù. Mỗi người một thời gian biểu do đó phải cố gắng để sắp xếp thời gian cho việc ôn luyện phù hợp nhất.

 • Đừng quên chuẩn bị sổ cũng như bút để cho công cuộc học tập ở phía trước nghiêm túc hơn.
 • Lựa chọn các tài liệu cũng như sách học theo từng giai đoạn của bản thân. Nếu mục tiêu thấp thì sách cơ bản. Còn nếu bạn đã có nền tảng khá, bạn sẽ dễ tham khảo và quyết định chọn tài liệu hợp với bản thân hơn.
 • Tìm kiếm và tham khảo các kênh học tập phù hợp nhất với bản thân

Các kênh bạn có thể tham khảo như sau: Kênh tự học IELTS online, IELTS Simon, IELTS Advantace. Nếu chưa hiểu hết các bài học bằng tiếng Anh, các bạn có thể tham khảo những bài dạy online dành cho người mới bắt đầu từ 0 – 5.0 và từ 5.0 – 6.5.

Hy vọng với những bí quyết luyện thi IELTS qua bài viết này, bạn đã có thể tự tin xác định được lộ trình học tập cho bản thân mình, để từ đó bước tới gần hơn với mục tiêu chinh phục IELTS. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *