Mách bạn lộ trình học IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

  1. Tập trung cao độ, dành nhiều thời gian cho học tiếng Anh và đặc biệt đọc và hiểu rõ lộ trình học. Như vậy, bạn sẽ hiểu và có chiến lược rõ ràng từng bước cho việc học tiếng Anh của mình.
  2. Không sử dụng nhiều lộ trình cùng một lúc. Khi học nhiều lộ trình cùng lúc bạn sẽ bị loạn, lượng kiến thức sẽ bị chồng chéo và sẽ dễ gây cho bạn cảm giác hoang mang vì mỗi lộ trình có một cách học khác nhau
  3. Không sao nhãng trong quá trình học. Việc bạn sao nhãng trong quá trình học sẽ khiến bạn dễ cảm thấy chán nản. Vì nếu bạn mất gốc tiếng Anh thì thời gian đầu của lộ trình sẽ rất khó khăn. Bạn phải tiếp xúc với rất nhiều kiến thức mới lạ.

Đây là những điều thực sự cần thiết cho người mới bắt đầu

Bước 1: Bạn cần nắm rõ trình độ của mình và đặt mục tiêu phù hợp

Định nghĩa “người mới bắt đầu” học IELTS rất chung. Có thể bạn đang ở con số 0, 2.0 IELTS hay 3.0 IELTS. Bạn đang rất mông lung về điều đó. Bạn không biết trình độ của mình đang ở mức nào.

Mục tiêu rõ ràng

Có rất nhiều cách để kiểm tra khả năng hiện tại của mình. Nhưng mình nghĩ cách tốt nhất và khả quan nhất đó là bạn hãy đến trung tâm tiếng Anh để đăng ký kiểm tra IELTS. Với một bài kiểm tra giống như thật, bạn sẽ biết được vị trí của mình đang ở đâu.

Bước 2: Lên kế hoạch cho thời gian học IELTS

Lập kế hoạch thời gian học

Sau khi đã xác định được điểm mốc của mình và mục tiêu cần đạt tới, bạn nên lập kế hoạch cho thời gian học của mình. Bạn sẽ đầu tư bao nhiêu thời gian học IELTS để đạt mục tiêu đề ra. Thời gian học mỗi ngày, mỗi tuần sẽ như thế nào. Tùy vào năng lực, thời gian và sự tập trung của mỗi người nên khung kế hoạch đặt ra sẽ khác nhau. Đối với học IELTS, việc lập kế hoạch chi tiết rõ ràng không quá khó.

Bạn nên học tiếng Anh một cách đều đặn và thường xuyên. Ngoài thời gian học ở trung tâm, mỗi ngày bạn nên dành vài giờ để tự ôn luyện ở nhà. Thái độ học như vậy sẽ tạo cho bạn thói quen và kiến thức IELTS sẽ trở thành lối mòn trong đầu bạn.

Bước 3: Bắt đầu luyện thi IELTS

Đây là phần nội dung chính trong lộ trình học IELTS sẽ quyết định trực tiếp đến điểm số của bạn. Do đó, bạn cần tập trung cao độ và nghiêm túc nhất trong bước này.

Bước này có thể chia thành 2 giai đoạn. Bạn nên chia thời gian thực hiện mỗi giai đoạn sao cho phù hợp.

Giai đoạn 1: Nửa lộ trình đầu tiên

Giai đoạn 2: Nửa lộ trình cuối

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *