Học tiếng anh trực tuyến sao cho hiệu quả

Học tiếng anh trực tuyến sao cho hiệu quả

Hiện nay học tiếng anh trực tuyến là một phương pháp được mọi người sử  dụng phổ biến bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại: tiết kiệm chi phí, chủ đề đa dạng, phù hợp với mọi trình độ. Vậy học tiếng anh trực tuyến sao cho hiệu quả? Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp để kết quả tốt khi học tiếng anh qua Internet nhé!

Image result for Học tiếng anh trực tuyến sao cho hiệu quả

Để đạt hiệu quả đối với phần nghe các bạn nên chú ý luyện nói nhiều bằng cách luyện ngữ âm và luyện các mẫu câu thông dụng, tận dụng tối đa sự hỗ trợ của audio, video hay flash để học tập, giúp rèn luyện các kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh một cách tốt nhất. Đặc biệt khi gặp các chuyên ngành lạ, ta nên dựa vào hình ảnh video để hiểu nội dung và nghĩa nhanh hơn. Ngoài ra các bạn có thể tìm kiếm các bài có chủ đề (topic) tương tự để bổ sung vốn từ, rèn lại các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. Tận dụng nguồn tài liệu trên Internet làm thêm phần ngân hàng bài tập của chương trình đào tạo để mở rộng vốn từ của mỗi chuyên ngành. Sau đó hãy tập nói lại theo nội dung để luyện nói và sử dụng các từ, cấu trúc mới học. Việc Tham khảo các phương pháp học từ vựng khác nhau như hình ảnh, học qua video, học qua flashcard hay học từ vừng về các chủ đề ăn uống, giải trí, công việc…sẽ giúp bạn nhớ hơn rất nhiều. Có rất nhiều chủ đề học tiếng anh để các bạn có thể luyện tập, thể thao, giải trí, phim ảnh, khoa học , thiên nhiên trên các website mà bài viết chia sẻ dưới đây. Mỗi ngày các bạn có thể luyện nghe từ 15-30 phút các chủ đề mà mình yêu thích. Để phần nghe đạt hiệu quả tốt thì các bạn nên sử dụng phương pháp nghe chép chính tả, thực hiện nhiều lần và thường xuyên đến khi các bạn có thể nghe được từng câu chữ, sau đó phát âm theo đoạn video đó.

Image result for Học tiếng anh trực tuyến sao cho hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh trên máy tính và trên điện thoại, các bạn có thể download ứng dụng về máy để thực hành. Điện thoại thông minh cũng có nhiều tiện ích giúp các bạn học tiếng Anh tốt hơn như Duolingo, luyện nghe tiếng anh giao tiếp, giao tiếp với Elight,..

Để tăng thêm vốn từ  hoặc giải đáp thắc mắc về cách sử dụng một từ nào đó các bạn có thể tham gia trao đổi trên những Forum trực tuyến. Ví dụ như Reddit – diễn đàn lớn nhất thế giới. Đây là nơi mà bạn có thể thực hành viết tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp của mình bằng việc trao đổi, tranh luận, góp ý về những vấn đề mà bạn quan tâm, các group học tiếng anh trên Facebook cũng là nơi để các bạn dễ dàng trao đổi, tiếp thu thêm những kiến thức mới từ các bạn trong group

Bài viết học tiếng anh trực tuyến sao cho hiệu quả hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp học trực tuyến hiệu quả nhất để hoàn thành mục tiêu cải thiện trình độ tiếng anh của mình!

Một số Website học tiếng anh trực tuyến mà bạn nên tham khảo như: Elllo, Fun Easy English,  Go4English.com, Lang-8, Busuu, VocabSushi, BBC Learning English, Learn English Free Online, Exam English.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *