Các điều kiện khi tham dự thi ielts cần lưu ý

Đứng trước một kì thi quan trọng như ielts, bạn cần nắm vững điều kiện thi IELTS là điều quan trọng đầu tiên cần làm để không phạm các sai lầm đáng tiếc trong quá trình đăng ký thi IELTS.

1. Điều kiện thi IELTS

  • Độ tuổi đủ yêu cầu?

Một câu hỏi vô cùng quan trọng trước khi đăng ký đó chính là bao nhiêu tuổi được thi IELTS? Nhiều người cho rằng các cá nhân phải đủ 16 tuổi trở lên mới được tham gia dự thi IELTS. Tuy nhiên đây là một ý kiến hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, theo như thông tin do British Council đưa ra, không có độ tuổi giới hạn nào là cản trở điều kiện thi IELTS cả. 16 là độ tuổi khuyến nghị để thí sinh có đủ nhận thức về mọi việc đang xảy ra trong cuộc sống và có thể tự  mình chuẩn bị được kỹ càng về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống…Do đó, bao nhiêu tuổi được thi IELTS không quan trọng bằng việc bạn đã đủ sẵn sàng và mong muốn để thi hay chưa.

  • Phải có trình độ đọc thông viết thạo, điêu luyện cả 4 kỹ năng

Bất kỳ ai tham gia kỳ thi IELTS đều đặt cho mình mục tiêu rất cao. Điều này tạo ra hiểu lầm rằng chỉ có những ai đọc thông viết thạo, điêu luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh nghe – nói – đọc – viết mới có thể “đỗ” IELTS. Tuy nhiên, không hề có điểm này trong số các điều kiện thi IELTS bởi trong IELTS không có khái niệm đỗ hay trượt kì thi IELTS. Kỳ thi này được chấm dựa trên thang điểm từ 0 đến 9. Mỗi mốc điểm thể hiện một cấp độ IELTS khác nhau mà thí sinh có thể đạt được.

  • Chi phí thi IELTS tốn rất nhiều tiền

Thi IELTS cần bao nhiêu tiền cũng là một vấn đề cần quan tâm trước khi đăng ký dự thi. Hiện tại, phí dự thi IELTS là 4.750.000 đồng nạp qua 2 hình thức: chuyển khoản hoặc nạp tiền trực tiếp. Nếu bạn không nạp đủ lệ phí dự thi theo yêu cầu, bạn sẽ không đủ điều kiện thi IELTS. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu phúc khảo lại bài thi sau khi có kết quả thì lệ phí là 2.200.000 đồng.

2. Các trường hợp bị cấm thi IELTS cần lưu ý cẩn thận

  • Không xuất trình được giấy tờ cần thiết

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản chính và còn hiệu lực là hai loại giấy tờ bắt buộc phải xuất trình được trong ngày thi IELTS diễn ra. Nếu lỡ quên ở nhà hoặc làm mất giấy tờ, nghĩa là bạn không đủ điều kiện thi IELTS. Điều này đồng nghĩa việc bạn mất quyền được vào phòng thi và cũng không được phép xin chuyển ngày thi.

  • Tùy tiện mang vào phòng thi vật dụng khác với yêu cầu

Phòng thi IELTS có hệ thống an ninh kiểm tra rất gắt gao. Bạn sẽ chỉ được đem vào phòng thi một số vật dụng được quy định trước như sau: Giấy tờ tùy thân (bao gồm chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu) cùng nước uống đựng ở chai nhựa nhỏ trong suốt. Ngoài ra, bút bì gỗ và tẩy bút chì bạn đều sẽ được cung cấp bên trong phòng thi. Tất cả những thứ khác ngoài hai loại trên đều thuộc các vật dụng không được phép mang vào.

  • Gian lận bằng cách học thuộc, học tủ

Hiện tại ở Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới đã có một số cá nhân bị phát hiện gian lận bằng cách học thuộc, học tủ bài thi IELTS. Tất nhiên hậu quả của những cá nhân sai phạm đó là việc bị cấm thi IELTS có thời hạn hoặc thậm chí là vĩnh viễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *