Các bí quyết học tiếng anh thi ielts đạt điểm cao ngất

1. Tra từ điển Anh-Anh: Một trong những thói quen hiệu quả để học từ mới là tra từ điển Anh-Anh thay vì Anh-Việt, hoặc song song với từ điển Anh-Việt. Phương pháp này nhằm vào hai mục đích: giúp hiểu rõ bản chất của từ, vì ý nghĩa của từ sẽ được diễn giải bằng cách dùng những từ ngữ tiếng Anh cơ bản nhất; và giúp hình thành tư duy bằng tiếng Anh.

6 bí quyết học tiếng anh thi ielts đạt điểm cao

2. Học từ bằng cách tự đặt câu: Rất nhiều người học từ chỉ bằng cách liệt kê một loạt từ mới bên cạnh nghĩa tiếng Việt của chúng, một cách chỉ hiệu quả với người có trí nhớ cực tốt. .Khi đã hiểu rõ nghĩa của từ đã học, bạn hãy áp dụng chúng bất cứ khi nào có thể, ví dụ như khi viết thư cho đối tác/đồng nghiệp người nước ngoài, hay khi tập viết bài luận tiếng Anh.

3. Đọc sách tiếng Anh: Hãy tìm đến bất kỳ cuốn sách tiếng Anh nào khiến bạn hứng thú, không phân biệt đề tài. Nếu bạn yêu thích một tác phẩm văn học Anh-Mỹ, hãy tìm nguyên bản của tác phẩm ấy để nghiền ngẫm lại sau khi đã đọc bản tiếng Việt. Như thế, bạn sẽ cảm thấy đọc sách tiếng Anh “dễ vào” hơn nhiều vì bạn đã biết nội dung của cuốn sách đó rồi.

Bạn cũng có thể tìm đọc những cuốn sách dạng “self-help”  nổi tiếng, như How to Win Friends & Influence People, nguyên bản của Đắc nhân tâm. Những cuốn sách ấy được viết cho quảng đại công chúng nên có cách diễn đạt giản dị hơn so với các tiểu thuyết hay sách chuyên ngành

4. Đọc báo tiếng Anh: Hãy tập cho mình thói quen đọc báo hàng ngày, hoặc ít nhất hàng tuần. Hãy đọc về những vấn đề bạn yêu thích. Đó có thể chỉ là một bài báo về chuyện làm sao để có nhiều bạn bè tốt, những cách giúp bạn tiết kiệm tiền, cách chế biến một món ăn mới, hay bài viết giới thiệu một bộ phim. Nhiều trang tin còn có hẳn chuyên mục riêng dạy học tiếng Anh.

5. Xem phim tiếng Anh: Xem phim thật nhiều chính là chìa khóa để sở hữu một vốn tiếng Anh chuẩn vì thói quen này không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe mà còn giúp bồi dưỡng khả năng phát âm chuẩn, đồng thời là cách học từ mới vô cùng hiệu quả.

Xem phim đồng thời có thể cải thiện kỹ năng nói của bạn, nếu bạn chú ý đến cách phát âm của diễn viên và tìm cách bắt chước. Thông qua việc xem phim thường xuyên, bạn sẽ thấy cách phát âm và ngữ điệu trong giọng nói của diễn viên dần dần “ngấm” vào mình, và khi có dịp thực hành, bạn sẽ thấy những kiến thức đó dần biến thành của bạn.

6. Kết bạn với người nước ngoài: Lý tưởng nhất, hãy kết bạn với những người đến từ các nước nói tiếng Anh. Ngày nay, các website phục vụ cho việc kết bạn với người nước ngoài có rất nhiều, ví dụ như Couchsurfing, trang web giúp dân du lịch làm quen với người bản xứ. Bạn có thể làm quen với người nước ngoài đến Việt Nam du lịch, dẫn họ đi chơi, sau đó giữ liên lạc với họ. Chat Facebook, trao đổi email, nói chuyện qua Skype với bạn bè ngoại quốc là những cách tốt để rèn luyện kỹ năng.

Bạn cũng có thể tìm thấy vô số cơ hội kết bạn với người nước ngoài trong môi trường sống của mình, ví dụ như một chuyên gia nước ngoài làm cùng công ty, hay ông sếp của bạn. Hãy mạnh dạn trò chuyện với người nước ngoài, và bạn sẽ thấy nói tiếng Anh không khó khăn đến thế!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *