Bí kíp luyện thi tiếng anh

Bí kíp luyện thi tiếng anh

Để học tốt bất kỳ ngôn ngữ nào bạn cũng cần sự kiên trì, chăm chỉ, rèn luyện và các phương pháp học tập đúng đắn. Vậy làm sao để chuẩn bị tốt cho một kỳ thi tiếng anh? Bài viết xin chia sẻ một số bí kíp luyện thi tiếng anh  đã được áp dụng và mang lại hiệu quả, các bạn hãy xem đó là gì nhé!

Bí kíp luyện thi tiếng anh đầu tiên đó chính là bám sát sách giáo khoa khi ôn luyện: Đề thi thường sẽ trải dài kiến thức của chương trình trong sách. Vì vậy, ta cần đọc lại tất cả các cấu trúc, cụm từ, ngữ pháp và từ vựng đã học trong sách  đồng thời ôn kỹ lại các lỗi sai mà các em hay mắc phải để ra thi không vấp phải

Image result for Bí kíp luyện thi tiếng anh

– Bí kíp tiếng anh để làm phần viết: dạng bài từ đồng nghĩa-trái nghĩa: đọc kỹ đề bài và các đáp án để xác định xem đâu là từ đồng nghĩa, đâu là từ trái nghĩa, trau dồi vốn từ vựng phong phú để hoàn thành dạng bài tập này tốt nhất có thể. Đối với bài viết lại câu: các bạn nên rèn luyện viết lại câu ở dạng tự luận với nhiều loại khác nhau nhằm nhớ kỹ hơn cấu trúc và cách viết câu. Chú ý các cấu trúc ngữ pháp: các cấu trúc đảo ngữ, câu điều kiện, câu mệnh đề quan hệ (có cả mệnh đề quan hệ nhấn mạnh), câu giả định, cấu trúc lùi thì, câu trực tiếp, gián tiếp,…và liên từ (linking words) sẽ giúp các bạn nắm chắc phần ngữ pháp hơn. Đối với phần đọc hiểu các bạn nên đọc lướt câu đầu và câu cuối các đoạn, đánh dấu các câu chủ điểm của câu, của đoạn, phải gạch chân các từ mới hoặc các từ có ý nghĩa đối với câu, đoạn để nắm được ý tác giả và không mắc bẫy khi trả lời câu hỏi,  sau đó cố gắng rút ra nội dung cơ bản từng đoạn.

Image result for Bí kíp luyện thi tiếng anh

– Để thi tốt phần nghe và nói: bạn cần luyện Nghe, và bắt chước nói lại theo nội dung trong video/audio thật nhiều lần, ghi âm và nghe lại để tự đánh giá xem bạn đã bắt chước giống được bao nhiêu phần và cải thiện ở mỗi lần đọc sau khi nghe.

Bài viết bí kíp luyện thi tiếng anh hy vọng sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong môn tiếng anh và áp dụng thành công cho các ngôn ngữ khác. Chúng ta để thành công với việc học ngoại ngữ thì cần phải có sự kiên trì và chủ động. Nên phân phối thời gian học tập hợp lý để không bị dồn quá nhiều nhưng lại không hiệu quả. Chúng ta cần có những đầu tư và mục đích kiên định nhé như vậy mới không nản lòng và đạt được kết quả tốt nhất nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *