Mách bạn những cách học tiếng Anh hiệu quả nếu bạn là người bận rộn

Ngày nay, Tiếng Anh là rất quan trọng với mọi lĩnh vực của đời sống – xã hội, ngành nghề nào cũng cần có tiếng Anh để phát triển, từ buôn bán, kinh doanh đến những công việc công sở, văn phòng. Và dĩ nhiên, ai có được vốn từ và kĩ năng tiếng Anh tốt, đương nhiên người đó sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến, phát triển trong công việc. Tiếng Anh quan trọng là thế nhưng thực tế lại cho thấy rằng tỉ lệ người giỏi tiếng Anh ở Việt Nam vẫn rất thấp. Bạn cũng vậy và cần cải thiện kĩ  năng tiếng Anh nhưng công việc lại bận rộn? Dưới đây là một vài mách nhỏ cho bạn cách để học tiếng Anh hiệu quả nếu bạn là người bận rộn: 

1. Cần xác định được mục đích cụ thể:

Với công việc nào , việc xác định được rõ ràng mục đích cụ thể trước khi hành động là rất quan trọng. Với học Tiếng Anh cũng vậy, bạn cần xác định được bạn học để làm gì? Để nói chuyện với người bản xứ, để giúp ích cho công việc hay bạn có ý định thi IELTS, TOEIC. Khi bạn xác định được mục đích, bạn sẽ chọn được phương pháp học phù hợp với mục đích của mình, và trong quá trình học, bạn biết mình đang ở đâu trên con đường đến với mục đích đã đề ra.

2. Học từ mới mỗi ngày:

Nếu đã học tiếng Anh thì đây là điều tiên quyết nhất trong việc học của bạn. Không chỉ đối với người bận rộn mà với tất cả những ai học tiếng Anh đều cần phải học từ mới mỗi ngày. Trước khi nhắc đến việc học những mẫu câu hay việc gì đó cao xa hơn, thì đầu tiên vốn từ của bạn phải có, vốn từ tốt là tiền đề rất tốt cho việc những thứ cao hơn trong tiếng Anh. Hãy tập thói quen, bắt đầu bằng việc bạn học khoảng 5-10 từ một ngày, hãy viết những từ đó ra một quyển sổ nhỏ và luôn giữ bên mình. Những ngày tiếp theo, hãy tăng dần số từ lên.

3. Nghe nhạc bằng tiếng Anh:

Đây là phương pháp khá hiệu quả khi học tiếng Anh. Còn gì thú vị hơn bằng việc nghe một vài bài nhạc tiếng Anh, nó vừa lam tinh thần của bạn thoải mái hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi, vừa giúp bạn luyện khả năng nghe tiếng Anh rất tốt đấy.

4. Phải có ý chí, quyết tâm:

Để việc học tiếng Anh hiệu quả thì phải xuất phát từ chính bản thân người học. Phải có ý chí, quyết tâm, kiên trì, cố gắng, nhất định kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Trên đây là những mách nhỏ cho bạn để học tiếng Anh hiêu quả nếu bạn là người bận rộn. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *