Tại sao luyện thi ielts ở nhà mãi vẫn không thành công?

Thay vì luyện thi ielts ở các trung tâm tiếng anh, nhiều người chọn phương án tự luyện thi ở nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, kết quả họ nhận được thực sự không như mong đợi. Vậy tại sao bạn luyện thi ở nhà mãi vẫn chưa thành công? Cùng tìm hiểu và lựa chọn cách ôn luyện hiệu quả nhất nhé!

  1. Chỉ chú trọng ôn luyện phần ngữ pháp

Yếu điểm lớn nhất của người học tiếng anh Việt Nam và cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến họ khó có thể đạt được chứng chỉ tiếng anh quốc tế chính là học lệch thiên về ngữ pháp. Bao thế hệ học sinh ở Việt Nam chỉ quen với việc học nặng về ngữ pháp trong nhà trường.

Vì vậy, nhiều người luyện thi ielts ở nhà chỉ ôn luyện phần ngữ pháp cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa, đây cũng là phần “dễ xơi” nhất trong các đề thi tiếng anh nên cũng là phần được nhiều người chú trọng nhất. Tuy nhiên, đây thực sự là một sai lầm. Riêng phần ngữ pháp sẽ không thể giúp bạn chinh phục được chứng chỉ tiếng anh quốc tế ielts.

  1. Luyện đề nhưng không căn thời gian theo quy định

Các đề thi tiếng anh lấy chứng chỉ quốc tế nói chung và đề thi ielts nói riêng có khối lượng câu hỏi rất lớn. Nếu cứ “đủng đỉnh” làm bài khi luyện thi ielts  thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được tốc độ cần thiết để làm hết các câu trong đề thi với thời gian theo quy định.

Bạn đừng quên dùng đồng hồ bấm thời gian khi luyện đề nhé! Cách này sẽ giúp người ôn luyện biết cách quản lý, phân chia thời gian một cách hợp lý. Căn đúng thời gian giúp bạn luyện thi ielts với khả năng tập trung cao độ; để không khiến thời gian trôi qua vô ích. Có như vậy, khi bước vào phòng thi thật, bạn mới không bối rối trước áp lực thời gian.

  1. Vạn sự khởi đầu nan – Gian nan bắt đầu nản

Học tiếng anh là một chặng đường dài đòi hỏi sự kiên trì. Luyện thi tiếng anh cũng vậy. Nhiều người khi luyện đề không thấy mình tiến bộ nên vội vã bỏ cuộc. Nhất là khi làm vài đề không thấy điểm số nhích lên chút nào và càng tự luyện thi ielts càng thấy rối, thấy ngại và mất động lực phấn đấu.

Một phần nguyên nhân khiến người luyện thi sớm chán nản bỏ cuộc chính là vì họ cứ cặm cụi làm đề mà không tìm ra được lỗ hổng kiến thức để hệ thống và học lại. Đây cũng là tình trạng chung của bất cứ ai khi tự ôn luyện tại nhà mà không có giáo trình chuẩn, phương pháp khoa học và người hướng dẫn chuyên nghiệp.

Cách giải quyết tốt nhất trong tình huống này là bạn nên tìm ngay một trung tâm tiếng anh uy tín để được luyện thi ielts một cách bài bản, nghiêm túc, chuyên nghiệp và đúng quy trình. Một trong số những trung tâm luyện thi tiếng anh được đánh giá cao nhất hiện nay chính là tổ chức giáo dục YOLA. Hãy tự mình khám phá và trải nghiệm những điều đặc biệt ở YOLA so với những trung tâm luyện thi khác bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *