Không giỏi tiếng anh vẫn có thể dạy con học tốt anh văn lớp 8

Nhiều phụ huynh rất muốn tự mình hỗ trợ con trong việc học tiếng anh nhưng lại không giỏi tiếng anh. Nếu bạn cũng đang trong hoàn cảnh này, bài viết dưới đây chắc chắn có thể giúp bạn biết cách giúp con học tốt anh văn lớp 8 ngay cả khi không giỏi tiếng anh.

1. Tạo môi trường rèn luyện tiếng anh trong gia đình

Các bậc phụ huynh có thể tạo môi trường rèn luyện tiếng anh trong gia đình cho con bằng cách trang bị cho con những cuốn sách; cuốn truyện; tạp chí phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Nhiều phụ huynh còn lựa chọn cách học tiếng anh cùng con. Khi trở thành “học sinh” của con, phụ huynh không những khuyến khích con chủ động rèn luyện tiếng anh tại nhà mà còn có thể mở rộng vốn tiếng anh của bản thân.

Học sinh ngày nay có tâm lý chung thường hào hứng với các thiết bị điện tử hay công nghệ thông tin hiện đại. Vì thế, các bậc phụ huynh có thể trang bị cho con những thiết bị hỗ trợ việc học anh văn lớp 8 mà con thích như: máy tính, smartphone hoặc ipad. Chắc chắn học theo cách này các bé sẽ thấy hứng thú hơn cách học truyền thống.

2. Không nên sốt ruột khi con chưa tiến bộ

Các bậc phụ huynh cần hiểu rằng học anh văn lớp 8  muốn giỏi cần một quá trình rèn luyện và phấn đấu lâu dài. Sẽ không khó khăn với những bé học tốt tiếng anh các lớp dưới. Nhưng nếu bé không có nền tảng tiếng anh tốt, ở lớp 8, phụ huynh cần khuyến khích con để bé không tự ti vào khả năng của mình. Đồng thời phụ huynh cũng không nên nôn nóng, sốt ruột vì con chưa tiến bộ.

Nhiều phụ huynh không hiểu được điều này nên ép con đi học thêm tiếng anh ở nhiều nơi khiến bé bị áp lực tâm lý và càng sợ học tiếng anh. Khi bé sợ học tiếng anh, việc học tốt môn học này là một “điệp vụ bất khả thi”.

3. Cho con cơ hội học tiếng anh càng nhiều càng tốt

Tiếng anh là môn học càng được rèn luyện nhiều càng tốt. Việc học anh văn lớp 8 cũng vậy. Phụ huynh nên cho con cơ hội học tiếng anh càng nhiều càng tốt miễn là phù hợp với thời gian biểu của con và việc học tạo hứng thú cho con. Nhiều phụ huynh nhận thức rõ điều này nên tìm những trung tâm tiếng anh uy tín cho con học thêm ngoài giờ học trên lớp.

Các trung tâm tiếng anh uy tín như trung tâm anh ngữ YOLA sở hữu đội giáo viên tiếng anh Việt Nam và bản ngữ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Không những họ có thể trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng để học tốt học anh văn lớp 8 họ còn biết cách tạo hứng thú và duy trì cảm hứng của các bé với môn học.

Cũng ở YOLA, các bé được học trực tiếp với thầy cô tại trung tâm và được học online ở nhà. Thời gian học tăng lên, khả năng tiếng anh của các bé chắc chắn sẽ tăng theo nếu được học với thầy cô giỏi, chương trình chuẩn và phương pháp tân tiến ở YOLA. Các bậc phụ huynh và các bé hãy tự mình kiểm chứng nhé!

Xem thêm học anh văn lớp 7 : https://yola.vn/tong-hop-nhung-kien-thuc-sach-hoc-anh-van-lop-7/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *