Cải thiện kỹ năng nghe nói Tiếng Anh

Nhiều người rất mong muốn mình tốt về Tiếng Anh để hỗ trợ trong công việc hay để có một công việc tốt hơn với mức lương cao hơn. Cũng có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đã có kiến thức về ngữ pháp rất vững nhưng kỹ năng nghe nói lại gặp phải vấn đề. Vậy có cách gì để cải thiện kỹ năng nghe nói Tiếng Anh không hãy xem bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân và vấn đề bạn mắc phải

– Với một người hay than vãn về việc không tốt ở phần nghe thì bạn cần biết sai lầm của bạn ở đâu? Trước hết đó là vì bạn không phát âm đúng dẫn đến bạn không nghe được. Khi bạn cho rằng mình phát âm đúng và luôn nghĩ như vậy dù bạn đang phát âm sai thì bạn chỉ nhận ra điều đó khi bạn nghe từ ấy từ người nước ngoài hay từ những video dạy tiếng anh trên mạng.

– Lý do thứ hai ở đây đó là: Bạn có cảm thấy mình được học nghe, chính xác hơn là thời gian nghe so với thời gian làm bài tập ngữ pháp ít hơn rất nhiều? Đây chính là lý do khiến kỹ năng nghe của bạn không tốt.

– Đối với kỹ năng nói thì sao? Câu trả lời đó là vì bạn ngại nói, ít tập nói bằng tiếng anh và vì bạn phát âm sai nên bạn không tự tin để nói.

2. Cách cải thiện kỹ năng nghe nói

Một người bác sĩ nếu muốn khám bệnh thì trước hết phải tìm ra nguyên nhân gây ra căn bệnh đó của bệnh nhân thì với việc học tiếng anh cũng vậy. Khi đã tìm ra nguyên nhân khiến bạn không tốt ở kỹ năng nghe nói thì bạn sẽ có biện pháp để cải thiện điều này.

– Trước hết đó là tập phát âm chuẩn các từ vựng, bạn chỉ sử dụng từ điển có phiên âm hay audio để tập phát âm đúng. Tiếp theo đó là bạn cần phát âm đúng trọng âm của từ, lưu ý không được bỏ các âm tiết cuối vì nó có thể là âm nối với âm của từ tiếp theo.

– Bạn phải nghe nhiều hơn, bạn biết cần nghe nhiều hơn nhưng nghe cái gì? Lời khuyên chân thành đó là không cần nghe theo các tư vấn, bạn nghe thông qua việc xem video trên mạng, xem bất cứ thứ gì bạn thích nhưng là bản Englishsub vì bạn có thể vừa nghe vừa đối chiếu với từ mình nhìn thấy. Bạn sẽ chán nếu phải xem một thứ bạn không thích vì vậy hãy xem thứ mà bạn thích, bạn hứng thú và tập nghe từ thứ đó. Ban đầu bạn sẽ không nhận được hiệu quả ngay lập tức nhưng nó có hiệu quả từ từ nhưng vững chắc.

– Hãy tập nói nhiều hơn, nói ở mọi nơi, mọi lúc, đừng sợ nói sai vì sai thì có thể sửa còn không nói thì chẳng ai có thể sửa cho bạn. Bạn không cần tìm người nói cùng, bạn có thể tự nói với chính mình, mọi người có thể sẽ chú ý bạn vì bạn khác họ nhưng điều đó không quan trọng bởi họ làm thế vì họ không làm được như bạn mà thôi.

Chúc bạn thành công cải thiện kỹ năng nghe nói của mình với bài viết này. Đây không phải là cách mà bạn được học nhưng đó là kinh nghiệm từ bản thân một người đã áp dụng thành công. Bạn có thể không tin nhưng bạn cũng vẫn có thể thử hiệu quả của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *