Lộ trình cho bạn tự học đạt được 5.0 ilets tại nhà

1.Tháng đầu tiên: mục tiêu của bạn là làm quen với ENGLISH

– Học tiếng anh qua bài hát : nếu bạn đã và đang nghe thì hãy tích cực hơn nhé Youtube.com, Mp3.zing.vn, Nhaccuatui.com.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng anh qua bài hát
– Xem phim có sub tiếng anh : bạn sẽ dần làm quen với ngữ điệu và phát âm tiếng anh. Bạn có thể qua webiste Engsub.org  có  sub Eng và có phim hàn rất nhiều dành cho các bạn nữ nhé. Còn trang Kissanime.com cho bạn nào mê hoạt hình nhé.

-Đọc bằng báo tiếng anh: bạn có thể đọc những trang sau  Entrepreneur.com, Newyork Times, Vietnamnews, theguardian.com, Newscientist.com hoặc bloomberg.com.
– Điều quan trọng bạn phải bắt đầu  nói tiếng anh: việc này cực quan trọng. Hãy đọc lớn đừng xấu hổ, không biết thì từ điển) hoặc nghe nhạc hãy nhại theo những gì người ta nói.

Kết quả hình ảnh cho Entrepreneur.com

Tùy theo số thời gian bạn có thể phân bổ mỗi ngày để sắp xếp thời khóa biểu cụ thể.   Tránh cố quá thành quá cố vì mục tiêu của bạn trong giai đoạn này chỉ dừng lại ở việc thích nghi với ENGLISH thôi.

2. Bắt đầu học ilets trong 2 tháng tiếp theo
Giữ nguyên những công việc của tháng đầu như giảm đi còn 1 tiếng/ngày : nghe nhạc, xem phim, đọc báo tiếng anh. Hãy biến nó thành thói quen thì càng tốt.

huong-dan-tu-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

-Học GRAMMAR: chắc đến đấy bạn nào cũng thấy khó khăn nhưng đó là điều kiện cần.  Bạn hãy download cuống Grammar English Basic về học.

– Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm: thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai chê bạn đâu. Bạn có thể xử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng mỹ này American Accent Video Training Program. Hoặc bạn có thể lên kênh Youtube này để luyện Rachel’s English. Bạn cũng có thể sử dụng những phẩn mềm như Tell Me More English hoặc English Study Pro 2012 (Mình sẽ làm review dùng như thế nào và cách dùng)

Note :  Bạn nghe bộ  British Coucil Elementary Postcards . Vừa nghe vừa “take note”, chỉ ghi key words thôi, không cần ghi lại hết những gì nghe được.

– Tìm hiểu về bài thi IELTS bao gồm những phần nào :

  • Tìm hiểu IELTS là : Writing, Speaking, Reading và Listening,
  • Cuốn  “Complete IELTS Band 4.5-5.0” sẽ giúp bạn hiểu rõ những chủ đề
  • Mỗi tuần làm 1 bài test để quen dần với real test nhé: BARRON’S IELTS TESTS (2010)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *