Quy tắc phong thủy xây nhà mà gia chủ cần chú ý

Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà là câu nói đã quá nổi tiếng của người xưa, muốn nói rằng đời người thì đây là 3 việc quan trọng. Cho nên trước khi xây dựng nhà cửa, bên cạnh ngân sách xây dựng thì phong thủy xây nhà cũng là điều mà gia chủ nên chú ý.

Xây nhà là một trong 3 việc lớn của một đời người, cho nên việc xây nhà chúng ta phải hết sức lưu ý vấn đề phong thủy xây nhà. Có thể nhiều người nói rằng, mình là người duy tâm, vô thần, nhưng khi bắt đầu bắt tay vào xây nhà, tức là làm một việc lớn của cuộc đời mình, những người ấy vẫn rất chú trọng vào vấn đề phong thủy. Các bước chuẩn bị sẽ là gì, các tiêu chí nào mà ngôi nhà cần đáp ứng, nhằm đảm bảo cho các thành viên trong ngôi nhà luôn vui vẻ, hạnh phúc đón tài đón lộc.

>>> Xem thêm: nhà cao tầng bằng thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý rằng, cũng không cần quá cầu toàn về tính phong thủy mà bỏ đi tính ứng dụng của các vật dụng hay sự thoải mái của các thành viên trong ngôi nhà. Sự hòa hợp giữa phong thủy và công năng sử dụng chính là điều hợp lý nhất, bởi vì dù cho có những bố trí có thể phạm vào đại kỵ trong phong thủy, thì hoàn toàn vẫn có cách hóa giải, nó sẽ giúp loại bỏ đi sự bất tiện cũng như khó chịu của người dùng.

Giờ và ngày động thổ, người đứng ra làm nhà có được tuổi xây nhà hay không, cũng là những điều được tính toán rất kỹ. Việc người chủ nhà không hợp tuổi, thì việc mượn tuổi của các thành viên trong gia đình đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng nhà cũng không ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên tuổi của gia chủ rất quan trọng trong phong thủy xây nhà, bởi nó nhằm để xác định hướng cửa chính, và nó cũng được coi là chính hướng của ngôi nhà trong phong thủy. Bạn có thể chọn hướng có Sinh khí tốt, ngoài ra còn Phục vị, Thiên Y, Diên Niên, tùy theo tuổi, theo mạng nhằm chọn ra hướng phù hợp với bản thân. Và trước khi xây dưng bạn cũng nên xác định kích thước cửa chính ra sao, cửa phòng như thế nào để tạo thành cung tốt tạo sinh khí trong nhà.

>>> Xem thêm: nha cao tang kung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Thêm nữa là khi xây nhà bếp cần chú ý đến các chi tiết hung cát, bếp có thể đặt tại điểm xấu nhưng mặt thì phải quay ra hướng tốt. Không nên tận dụng diện tích để đặt bếp ở gầm cầu thang, dưới nhà vệ sinh hoặc ngay cửa nhà vệ sinh, gây nên thủy hỏa giao tranh làm cho không khí trong nhà không được tốt.

Cũng không nên xây nhà quá cao, thiếu sự che chắn dễ tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Với nhà cao thì ít được che nắng, dương thịnh quá cũng không hòa hợp. Những điều phong thủy xây nhà như thế, mong các bạn nên chú ý.

>>> Xem thêm: mẫu nhà lắp ghép đẹp – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *