Lộ trình tích cực nên áp dụng cho việc học IELTS

Lộ trình tích cực nên áp dụng cho việc học IELTS

Mỗi người nên tự tạo ra 1 thời gian biểu, 1 lộ trình riêng cho việc học tiếng Anh phù hợp với bản thân. Dưới đây là lộ trình tự học tiếng Anh hàng ngày do mình tạo ra, mình đã áp dụng trong suốt 1 năm qua và cảm thấy sự hiệu quả của nó, các bạn có thể tham khảo, lấy lộ trình của mình làm mẫu để tạo ra lịch trình cho chính các bạn nhé.

Luyện từ vựng

Bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 hộp các tấm thẻ học từ mới hoặc nếu không có bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy trắng. Sau đó bạn hãy search 1 danh sách khoảng 2000 từ tiếng Anh thông dụng để bắt đầu học.

Chọn 1 từ bạn cần học, mới đầu bạn chỉ nên lựa chọn những từ thông dụng thường dùng thôi nhé. Lấy tờ giấy đã chuẩn bị chia làm 4 phần với từ cần học được viêt vào chính giữa. Định nghĩa và loại từ (danh từ, tính từ, .v.v…) thì bạn hãy viết vào góc cao phía trái. Câu ví dụ cho dễ hiểu viết vào góc cao bên phải. Các dạng khác của từ thì bạn hãy viết phần góc thấp bên phải. Còn cuối cùng phần góc thấp bên trái thi bạn hãy viết những từ đồng nghĩa của từ mình đã chọn.

Làm thế nào để nắm rõ Các thì trong tiếng Anh

Học theo cụm từ

Với cách này đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào trang phrasemix.com/examples, sau đó chọn 1 cụm từ trong vô vàn các cụm từ ở đây, rồi bạn hãy đọc qua cụm từ đó và xem kĩ câu có chứa cụm từ bạn chọn. “Trong tiếng Việt có câu nào gần giống với câu này không?” là câu hỏi mà bạn phải tự đặt ra cho chính mình và tự trả lời.

Bước tiếp theo bạn cần ngồi suy ngẫm, cố gắng nghĩ ra cách sử dụng cụm từ này bằng 1 câu thường dùng. Nhiều bạn chưa nắm vững ngữ pháp cũng đừng lo lắng quá, bạn có thể nhờ những người bạn giỏi ngữ pháp hoặc giáo viên tiếng Anh kiểm tra, soát lỗi lại câu của mình là ok rồi.

Xem thêm: Bí kíp học IELTS

Kiểm tra lại toàn bộ những gì đã học

Đăng nhập 1 trang web chuyên về ngữ pháp tiếng Anh, sau đó chọn 1 bài tập trong chủ điểm ngữ pháp bạn vừa học để làm. Là đến đâu bạn cố gắng đọc to rõ ràng đến đấy để luyện cơ miệng khi phát âm.

Kể tiếp hãy ngồi suy nghĩ về 1 từ vựng mà bạn mới được học. Đặt 1 câu ví dụ có chứa cụm từ mà bạn vừa học sau đó đặt 1 câu sử dụng chủ điểm ngữ pháp vừa học

Xem 1 bài báo, nghe 1 bài hát hoặc xem 1 video hấp dẫn. Cố gắng tóm tắt toàn bộ nội dung những cái bạn vừa thưởng thức trong vòng 2-3 câu.

Bài viết tham khảo: Tài liệu IELTS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *