Cách giảm bớt thời lượng học IELTS mà vẫn hiệu quả

Cách giảm bớt thời lượng học IELTS mà vẫn hiệu quả

Làm thế nào để nắm rõ Các thì trong tiếng Anh

Nâng cao trình độ tiếng Anh là việc mà ai cũng muốn nhưng bỏ ra nhiều thời gian để học thì lại là việc không phải ai cũng làm được. CHắc chắn là việc bỏ ra hàng giờ đồng hồ mỗi ngày để ôn luyện tiếng Anh sẽ là cách tốt nhất giúp bạn, nhưng trong cuộc sống hiện đại khi mà bạn còn 1 đống việc phải quan tâm chứ không chỉ mỗi 1 việc học tiếng Anh thì đây không phải là 1 giải pháp hợp lý rồi. Giải pháp tối ưu nhất ở đây đó là mỗi ngày bạn nên bỏ ra 20 – 35 phút mỗi ngày để dành cho việc ôn luyện tiếng Anh nếu học chuẩn phương pháp là khả năng tiếng Anh của bạn sẽ thay đổi không ngờ.

Cách củng cố vốn ngữ pháp

Các bạn có thể tìm và học một đoạn bài học ngữ pháp không cần quá dài từ một trong cách nguồn sau:

5minuteenglish.com/grammar.htm

learnenglish.britishcouncil.org/en/quick-grammar

chompchomp.com/terms.htm

Đấy là 3 trang web nổi tiếng về ngữ pháp cho bạn lựa chọn hoặc bạn có thể chọn từ web riêng, sách ngữ pháp riêng của bạn, không thi bạn có thể truy cập vào các trang báo mạng bằng tiếng Anh.

Bước kế tiếp thì các bạn cần tìm kiếm các câu có sử dụng câu trúc ngữ pháp bạn vừa học. Nếu như bạn vừa được học về câu điều kiện If thì bạn truy cập vào trang báo sau đó search bằng 2 cách. Cách đầu tiên là nhập vào thanh tìm kiếm từ if, còn cách 2 là dùng Ctrl + F sau đó nhập từ if rồi enter. Bạn sẽ nhận được kết quả là những câu tiêu đề báo sử dụng câu trúc câu điều kiện.

Xem thêm: Bí kíp học IELTS

Đọc tin tức, nghe nhạc, xem video tiếng Anh

Bước thứ nhất bạn cần tìm một bài báo, một bài hát yêu thích hoặc video dạy tiếng Anh.

Bạn hãy đọc qua bài báo để hiểu tóm tắt nội dung, rồi chọn ra các từ mới, không rõ nghĩa, tra từ điển sau đó ghi chép lại 1 cách cẩn thận. Đối với 1 bài hát thì bạn nên tìm lời tiếng Anh và cũng tìm những từ mới rồi tra lại. Nếu là video bằng tiếng Anh thì bạn nên chọn những video trên youtube vì video trên này thường có nhiều script hơn, còn những trang web thường thì tỷ lệ xuất hiện script thường không cao.

Bước kế tiếp bạn hãy đọc cho hết nội dung bài báo, nghe trọn vẹn bài nhạc hay xem toàn bộ video tiếng Anh. Tiếp theo bạn hãy tự nói bằng tiếng Anh nội dung những thứ mình vừa đọc, vừa nghe, vừa xem là gì, cứ nói giống như có người đang nói chuyện cùng mình. Khi nói bạn đặt sẵn máy ghi âm để lúc sau có thể check lỗi sai khi phát âm và lỗi ngữ pháp.

Bài viết tham khảo: Tài liệu IELTS

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *